Chữa viêm khớp bằng những món ăn đơn giản, dễ làm
Viêm khớp là tình trạng được gây ra bởi quá trình lưu thông khí huyết ở gân cơ xương, đưa tà khí (phong hàn, thấp nhiệt) ra ngoài. Để chữa bệnh viêm khớp, người bệnh nên ăn các món ăn có tác dụng bồi bổ khí huyết can thận, giúp phục hồi các chức năng của xương khớp.
Các món ăn chế biến từ thịt dê, cải bó xôi, gừng tươi... có tác dụng chữa bệnh viêm khớp hiệu quả.
1: Thịt dê hầm
Nguyên liệu: Thịt dê 500gram, 200gram cà rốt, các gia vị vừa đủ.
Chế biến: Cà rốt, thịt dê rửa sạch thái miếng, thịt dê ướp gừng tươi, rồi xào trong chảo dầu nóng độ 5 phút, sau đó cho vào chút rượu, nước tương, gia vị và nước vừa đủ, nấu đến chín mềm. Sau đó cho vào nồi đất cùng vỏ quýt và 3 chén nước, nấu với lửa lớn đến sôi thì hạ nhỏ lửa, đến khi thật nhừ, lấy ra dùng kèm trong bữa cơm
2: Cải bó xôi xào nấm
Nguyên liệu: Cải bó xôi 60 gram, nấm hương 180 gram, gia vị vừa đủ.
Chế biến: Cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân. Cho hai thứ trên vào nồi đổ nước vừa phải đun chín. Nêm muối vừa miệng. Ngày ăn 2 lần.
3: Nước gừng tươi
Nguyên liệu: Gừng tươi 200 gram, rượu mùi 400 ml, đường đỏ 120 gram.
Chế biến: Gừng thái nhỏ, đập dập ép lấy nước. Cho nước gừng, đường đỏ và rượu vào nồi đem đun nhỏ lửa đến khi sôi. Hàng ngày trước khi đi ngủ uống một ít cho ra mồ hôi.
4: Tiết gà
Nguyên liệu: Hạt bí đao 35 gram, tiết gà 30 gram.
Chế biến: Hạt bí đao rửa sạch, tiết gà rửa sạch. Cho hạt bí đao cùng tiết gà vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu chín. Ngày uống 2 lần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét