Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Giải độc gan bằng phương pháp tự nhiên từ nguồn thực phẩm bổ sung hàng ngày

Giải độc gan bằng phương pháp tự nhiên từ nguồn thực phẩm bổ sung hàng ngày


Cơ thể con người có hệ thống giải độc tự nhiên mà cơ quan quan trọng nhất thực hiện “trọng trách” này chính là gan. Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong một thế giới đủ loại hóa chất, từ thực phẩm đến đồ dùng, sản phẩm chăm sóc cá nhân… nên gan có thể quá tải. Vậy có cách nào để tăng cường chức năng gan đơn giản mà hiệu quả?
Ăn nhiều loại rau, quả hỗ trợ gan. Vì gan đòi hỏi một lượng lớn vitamin và khoáng chất để thực hiện chức năng đa dạng của mình, chế độ ăn uống của chúng ta nên kết hợp nhiều loại trái cây, rau quả và thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đầu tiên là rau họ cải như súp lơ xanh, cải bắp, cải xoăn… đều có tác dụng hỗ trợ gan. Ngoài ra còn có cà rốt, củ cải, các loại rau lá xanh. Lưu ý ăn nhiều tỏi, hành tây vì những thực phẩm này có chứa lưu huỳnh cần thiết để tăng cường khả năng giải độc của gan. 
Trà thảo dược. Atiso là loại thảo dược đã được chứng minh có tác dụng tái sinh gan mạnh mẽ. Trà atiso hiện rất phổ biến trên thị trường. Cùng với đó, nghệ, bồ công anh là những loài cây hữu ích cho việc làm sạch và bảo vệ gan. Đáng chú ý, nghệ giúp tái tạo tế bào gan và làm sạch các độc tố, đồng thời làm tăng sản xuất mật để giúp trục xuất độc tố và có thể giúp giảm viêm gan. Trong một đợt giúp gan giải độc, có thể dùng 50 mg bột nghệ cùng với 500 mg chiết xuất từ ​​bồ công anh pha uống một lượng nhỏ mỗi ngày. Thường ngày, chúng ta cũng có thể tăng cường các món súp, hầm có thêm bột nghệ hoặc dùng rễ bồ công anh tươi đun sôi để làm trà uống thay nước. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Điều Trị Đau Nhức Xương Khớp.